VTCA VÀ ACCA HỢP TÁC PHÁT TRIỂN NGHỀ TƯ VẤN THUẾ, KẾ TOÁN TÀI CHÍNH

23/08/2022, 16:25

Ngày 17/8, tại Trụ sở Tổng cục Thuế, Hội Tư vấn Thuế Việt Nam (VTCA) đã tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ (BBGN) với Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc (ACCA). Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Đặng Ngọc Minh đã tham dự lễ ký.

Nội dung hợp tác giữa VTCA và ACCA Việt Nam được thực hiện trong các lĩnh vực sau: cùng quảng bá hình ảnh về Việt Nam như một điểm đến cho các chuyên gia trong ngành nghề kế toán, kiểm toán, thuế và kinh doanh. Cùng quảng bá về chuẩn mực đạo đức là trọng tâm của nền kinh tế toàn cầu, từ đó mang lại hoạt động kinh doanh tốt hơn góp phần vào sự phát triển của kinh tế xã hội, không ảnh hưởng xấu đến môi trường, phát triển các phương thức mà chuyên gia thuế và kế toán có thể hỗ trợ các hoạt động kinh doanh bền vững và có đạo đức, nâng cao giá trị của các chuyên gia thuế và kế toán trong doanh nghiệp và xã hội.

Phát biểu tại Lễ ký kết, bà Nguyễn Thị Cúc – Chủ tịch VTCA cho biết, việc hợp tác giữa hai bên hướng tới sự phát triển của từng thành viên và ngành nghề tư vấn thuế, kế toán tài chính. Trong thời gian qua, VTCA luôn chú trọng hợp tác với các hội nghề nghiệp trong nước và quốc tế, trong đó vấn đề trước tiên là xây dựng chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp. Khi có chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp sẽ quản trị hành nghề, nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ. VTCA cam kết đồng hành với các đối tác để thực hiện mục tiêu các bản ghi nhớ và phát huy hơn nữa những nội dung đã ký kết trong bản hợp tác lần này. Đó là, VTCA và ACCA chung tay xây dựng môi trường kế toán, thuế minh bạch, hiệu quả, giúp Việt Nam học tập các kinh nghiệm quản lý của ACCA từ các quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tại sự kiện này, ACCA cam kết tiếp tục thúc đẩy nghề kế toán thuế tại Việt Nam, đồng thời hợp tác với VTCA và các đối tác khác của 2 bên hiệp hội nhằm thúc đẩy sự phát triển, thịnh vượng của doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Đặng Ngọc Minh cho rằng, Lễ ký kết đánh dấu bước phát triển hợp tác giữa VTCA và ACCA. Đây được xem là dấu mốc của VTCA trong quá trình hội nhập quốc tế. Phó Tổng cục trưởng cũng nhấn mạnh, mục tiêu của ngành thuế là những người hành nghề tư vấn thuế phát triển lên đến hàng chục nghìn người. Tuy nhiên, số lượng hội viên tham gia hoạt động tại VTCA còn hạn chế. Do đó trong thời gian tới, VTCA tiếp tục đặt ra mục tiêu để phát triển mạng lưới tư vấn thuế có độ bao phủ lớn hơn./.

Nguồn: www.thuenhanuoc.vn

----

 

Your comment